Mỗi loài hoa đều có ý nghĩa cũng như các thông điệp riêng. Bạn đang muốn tặng cho bạn thân một bó hoa nhưng chưa biết chọn loại hoa nào cho phù hợp? hãy cùng maoluong.vn tìm hiểu về ý nghĩa các loài hoa biểu tượng cho tình bạn ngay nhé?

Những loài hoa biểu tượng cho tình bạn như thế nào?

Có thể nói tình bạn giúp chúng ta  vượt qua mọi khó khăn, xóa tan mọi ưu phiền, lo lắng trong cuộc sống. Vậy nên Ngày 30/7 được lấy làm ngày quốc tế tình bạn

Tình bạn sẽ luôn ở bên những lúc bạn yếu đuối nhất, động viên giúp  ta vươn lên trong cuộc sống.

Vậy còn điều gì ý nghĩa khi sắp đến ngày sinh nhật của người bạn chí cốt ấy và để tôn vinh lên tình bạn đó thì sự lựa chọn hoa sinh nhật bạn thân là một lựa chọn hàng đầu để thể hiện lại tình cảm của mình dành cho người bạn đó.

Maoluong.vn sẽ gợi ý cho các bạn 1 số loài hoa tượng trưng cho tình bạn dưới đây :

Hoa hồng vàng

Hoa hồng vàng

Loài hoa này luôn có một vẻ đẹp tương sáng như những ánh mặt trời, giúp bạn liên tưởng đến nụ cười của người bạn thân ấy luôn rạng rỡ trên môi. Như đem đến những thông điệp truyền tải hạnh phúc mang tới niềm vui, tình bạn chân thành, sự tận tâm.

biểu tượng cho tình bạn trong sáng và thuần khiết nên khi tặng hoa hồng vàng càng khẳng định tình cảm của mình dành cho người bạn thân đó là sự tận tâm, chân thành và không chút hoài nghi.

Hoa hướng dương

Khi nhắc tới loài hoa này điều đầu tiên bạn nghĩ đến đó là loài hoa biểu tượng cho sự biết ơn, lòng chung thủy nhưng nó còn mang ý nghĩa biểu tượng cho tình bạn. Sức sống mãnh liệt luôn hướng về phía mặt trời như thể hiện một tình bạn mạnh mẽ, bất diệt dù có khó khăn, thử thách.

Xem thêm : Ý nghĩa các loài hoa tặng mẹ

Hoa hướng dương mang thông điệp thay lời muốn nói như” với tôi bạn luôn thật chân thành” hoặc nó còn thể hiện “ thật vui khi chúng ta là bạn”.

Khi tặng loài hoa này vào lúc người bạn của mình đang cô đơn, lạc lõng sẽ giúp họ tìm lại niềm vui và có thêm động lực vượt qua mọi khó khăn.

ý nghĩa hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng

Một loài hoa với vẻ đẹp kiều diễm dễ dàng thu hút người khác bởi vẻ bên ngoài nhưng bên trong lại mang tới ý nghĩa lòng yêu mến, sự ngưỡng mộ của tình bạn chân thành.

Với nhiều màu sắc mang những ý nghĩa khác nhau, vẻ đẹp mong manh, dịu dàng và thanh khiết của những bông hoa cẩm chướng màu trắng có thông điệp ngọt ngào gửi tới người bạn của mình “ tình bạn của chúng ta là thuần khiết”.

Hoa cẩm chướng còn thể hiện sự tài trí, can đảm và thích hợp để bạn tặng cho người bạn chí cốt để thể hiện lòng yêu mến.

Hoa Păng-xê

Đối với những người bạn đã bị tổn thương qua những vấp ngã trong cuộc sống thì loài hoa Phăng- xê như một loài thần dược chữa trị và hàn gắn những vết thương đó.

Thật là kì diệu phải không nào, những cánh hoa mỏng manh này như có phép màu tình yêu có thể chữa trị những vết thương tình cảm gây ra, giúp an ủi những nỗi đau đó. Theo những quan niệm dân gian nếu bạn giữa những đóa hoa này bên mình thì bạn sẽ giữ được tình yêu của mình.

Hoa dừa cạn

Bạn có biết loài hoa dừa cạn với một sức sống vô cùng mạnh mẽ có thể sống được quanh năm và mệnh danh là loài hoa mang lại may mắn cho những người bạn của mình cùng những lời chúc chân thành và tốt đẹp.

Nếu bạn muốn duy trì một tình bạn lâu dài thì hoa dừa cạn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn để tặng cho những người bạn thân chí cốt cũng như thể hiện thành cảm chân thành của mình.

Read more : Lịch sử , ngôn ngữ và biểu tượng các loài hoa

Nếu như bạn có mới quen một người bạn mới thì cũng có thể tặng họ một chậu hoa dừa cạn bởi vì loài hoa này còn có ý nghĩa cho một sự khởi đầu tốt.

Hoa cúc vàng

Hoa cúc

Loài hoa được các nhà thơ nhà văn đưa và các tác phẩm nghệ thuật của mình bởi vì nó tượng trưng cho sự cao thượng, mang một vẻ đẹp bình dị, mộc mạc và thể thiện một tình bạn lâu dài.

hãy dành nhiều lời chúc và những bó hoa tới mẹ của bạn nhé ^^

Sự chân thành là một yếu tố vô cùng quan trọng để làm nên một tình bạn đẹp vì thế những bông hoa cúc mới là biểu tượng cho tình bạn tuy giản dị, mộc mạc nhưng lại vô cùng chất phát.

Nguồn : Maoluong