Mỗi loài hoa đều có ngôn ngữ riêng của chúng, những bông hoa thay lời xin lỗi sẽ giúp bạn “Giải nhiệt” mối quan hệ với một ai đó theo cách nhẹ nhàng, đáng yêu và đặc biệt nhất.

Hoa làm cho cuộc sống ta thêm nhiều sắc màu, thêm những thi vị tuyệt vời. Cũng như có yêu thương thì cũng có giận hờn. Yêu thương để xích lại gần nhau hơn và giận hờn để ta hiểu nhau hơn. Mỗi lúc giận hơn cần những lời xin lỗi để xóa đi khúc mắc trong lòng. Bởi thế, những loài hoa thay lời xin lỗi  sẽ giúp bạn nói lên nỗi lòng mình.

Top 3 loài hoa thay lời xin lỗi

Sắc hoa nào cũng tô điểm cho đời, hương hoa nào cũng làm ấm trái tim nhưng chúng khác nhau ở ý nghĩa của mình. Chẳng phải loài hoa nào cũng biết nói tiếng yêu nhưng chúng lại biết nói cảm ơn hay xin lỗi. Vậy lời xin lỗi sẽ được ẩn chứa sau sắc hoa rực rỡ nào? Hãy cùng maoluong.vn tìm hiểu điều đó qua top3 loài hoa thay lời xin lỗi dưới đây !

  1. Hoa dạ hương lan

Khi bạn muốn gửi lời xin lỗi chân thành tới một ai đó nhưng thật khó để nói thành lời, hoặc sợ người ta từ chối. Vậy hãy chuẩn bị một bó hoa dạ hương lan.

Dạ hương lan là một loài hoa rất đặc biệt, chúng không phải từng bông hoa đơn lẻ mà là một chùm hoa hình chuông trên đó có rất nhiều các bông hoa nhỏ khác. Đặc biệt hoa có một mùi thơm rất đặc biệt, với vẻ đẹp mộc mạc rất thích hợp để gửi thay lời xin lỗi

Hoa dạ lan hương

Mỗi màu hoa dạ hương lan có một ngôn ngữ riêng. Nếu như màu xanh là tượng trưng cho sự chân thành, cho những cảm xúc chân thật trong trái tim hay chính là lời xin lỗi chân thành muốn gửi tới ai đó.

Tìm hiểu >>> Ý nghĩa các loài hoa: lịch sử, ngôn ngữ và biểu tượng

Màu tím của dạ hương lan mang ý nghĩa về sự thủy chung, sắt son hay còn là màu lãng mạn nhất trong tình yêu. Nếu những chàng trai lỡ làm người yêu bé nhỏ của mình hơn dỗi hãy tặng nàng một bó dạ hương lan tím để xin lỗi và cũng như minh chứng cho tình của chân thật của mình.

  1. Hoa tulip trắng

Hoa tulip có khá nhiều sắc màu khác nhau, mỗi sắc hoa đều có một vẻ rất riêng đủ để làm ta say lòng. Thế nhưng mỗi màu của hoa lại mang ý nghĩa khác nhau. Đặc biệt màu trắng là màu được chọn để gửi gắm lời xin lỗi.

Hoa tulip trắng

Sắc trắng tinh khiết, dịu nhẹ của tulip trắng như làm xoa dịu trái tim của một ai đó đang bị tổn thương. Hoặc đơn giản nếu thấy lòng mình quá rối bời, nếu thấy tâm chẳng được bình an hãy ngắm nhìn những bông tulip trắng để lòng an yên hơn.

Những cánh tulip thể hiện cho sự tái sinh và niềm hy vọng. Riêng tulip trắng đại diện cho hòa bình và sự tha thứ. Với một bó hoa tulip trắng xen lẫn một chút hồng sẽ là lời xin lỗi nhẹ nhàng, ngọt ngào nhất và mong muốn sự tha thứ chân thành từ những người bạn yêu quý.

  1. Hoa cẩm tú cầu

Nhắc đến cẩm tú cầu là nhắc đến một loài hoa nhỏ nhắn, đáng yêu và hấp dẫn vô cùng. Từng bông, từng bông cứ xe kẽ nhau để tạo thành một bông hoa to tròn xinh xắn.

Hoa cẩm tú cầu Đà lạt

Những cánh hoa mỏng manh ấy cũng có ý nghĩa về  chân thành, về lòng hối lỗi và mong muốn xin tha thứ. Một bó hoa cẩm tú cầu xanh dịu nhẹ gửi tới người bạn muốn xin lỗi sẽ là ý tưởng hay. Không những gửi gắm lời xin lỗi mà ẩn chứa sâu trong đó là tình cảm chân thật của trái tim.

Nguồn : https://maoluong.vn/