Chắc hẳn bạn không còn gì xa lạ với hoa cẩm chướng, các gia đình Việt vô cùng yêu thích loài hoa này và dùng trang trí trong nhà. Nhưng có lẽ không phải ai cũng biết về ý nghĩa các loài hoa cẩm chướng. Hãy cùng maoluong.vn tìm hiểu về nguồn gốc cũng như ý nghĩa các loài hoa cẩm chướng xinh đẹp này nhé.

Nguồn gốc và ý nghĩa hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và chuyển vào Việt Nam từ nửa đầu thế kỷ 20. Hiện nay trên thế giới có rất nhiều loại khoảng 300 loài khác nhau mang những sắc màu riêng và vô cùng nột bật như: trắng, hồng, tím, đỏ, cam, vàng…Với mỗi màu sắc của những loài hoa cẩm chướng khác nhau thì nó sẽ mang một thông điệp riêng, một ý nghĩa riêng.


Hoa cẩm chướng có đặc điểm thân mảnh, lá kép, trên mặt lá có phủ một lớp phấn trắng, hoa có nhiều màu sắc khác nhau thuộc họ Caryophyllaceae. Loài hoa cẩm chướng khá dễ trồng vì ít bị sâu bệnh, thường nở rộ vào tháng 1 hàng năm vì thế nó còn được mệnh danh là loài hoa của tháng 1 “The flower of January”. Và nhắc tới các loài hoa Đà Lạt thì không thể không nhắc tới hoa cẩm chướng vì nó được trồng khá phổ biến ở đây !

Những bông hoa cẩm chướng tượng trưng cho những người phụ nữ luôn đỏng đảnh, kiêu sa, nếu chàng trai nào tặng hoa cẩm chướng cho một cô gái thì nó còn mang ý nghĩa đó là sự mến mộ về sắc đẹp và tài năng của cô gái.

Những bông hoa màu trắng nó luôn thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân của mình tới người thân yêu, ngoài ra nó còn thể hiện cho tình yêu thủy chung, ngây thơ và vĩnh cửu. Bông hoa cẩm chướng màu đỏ thì thể hiện sự trân trọng, tôn kính của mình với người đã sinh thành và nuôi nấng chúng ta hay còn gọi là hoa tặng mẹ .

Hoa cẩm chướng là gửi gắm thông điệp của sự đồng ý

Bạn nhân được một lời tỏ tình, một lời cảm ơn, hay chỉ là một lời mời nhưng bạn chưa biết nên trả lời người đó như thế nào. Cách đơn giản cho bạn đó là hãy tặng cho người đó một đóa hoa cẩm chướng thì người đó sẽ hiểu ngay được thông điệp của sự đồng ý của bạn dành cho người ấy.

Bạn đã biết kết hợp hoa cẩm chướng cùng với các loài hoa khác chưa? Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách kết hợp hoa cẩm chướng với phong lữ, hương thảo để tạo ra một bó hoa mang thông điệp về lòng chung thủy, tình yêu sâu đậm, và niềm hy vọng cũng như niềm tin của các cô gái gửi cho các chàng trai của mình.

Với nhiều ý nghĩa mang lại như vậy, hoa cẩm chướng được xem là loài hoa vô cùng đặc biệt nên nó được nhiều người dùng để làm quà tặng người yêu, cũng như hoa cưới trong ngày trọng đại. Những thông tin trên đây hy vọng sẽ đem lại sự bổ ích cho bạn có thêm  kiến thức về loài hoa này. Cảm ơn đã đọc bài viết của maoluong ! Mọi thắc mắc xin gửi mail về địa chỉ : duccentury@gmail.com ! Thank All ^^

Nguồn : https://maoluong.vn/