Hoa lan tượng trưng cho vẻ đẹp sang trọng, quý phái của người phụ nữ. Một nét đẹp truyền thống, theo thời gian nét truyền thống ấy hòa hợp với vẻ hiện đại như chính người phụ nữ ngày này. Chính bởi nét đẹp đặc biệt ấy mà ý nghĩa hoa lan cũng mang nhiều tầng ý nghĩa khác nhau.

Loài hoa với sức sống mãnh liệt, phi thường hay. Hoa lan (có tên khoa học là Orchidaceae) có nguồn gốc bắt nguồn từ các khu rừng nhiệt đới. Chính vì đặc tính tự nhiên này nên hoa lan rất được ưa chuộng chơi vào dịp tết hay ngày lễ đặc biệt với mong muốn cho những điều phía trước phát triển mạnh mẽ, không ngừng.

Ý nghĩa hoa lan trong tình yêu

Thật đặc biệt nếu tặng cho người mình yêu nhành hoa lan bởi lẽ chúng thể hiện một tình yêu chân thật, nghiêm túc. Không những vậy đây là loài hoa thể hiện cho vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ, nó như một lời khen với chính cô gái mình yêu.

Ý nghĩa hoa lan theo màu sắc

Mỗi sắc hoa thể hiện một ý nghĩa, một cá tính khác nhau. Ý nghĩa hoa lan màu trắng là đại diện cho sự khiêm nhường, thuần khiết và trong trẻo. Sự sang trọng và vẻ đẹp trường tồn toát ngay từ những cánh hoa.

Những bông hoa lan màu tím lại mang trong mình sự quý phái, trang trọng. Nét đẹp riêng biệt của chúng tổng hòa cùng ý nghĩa hoa lan tạo ra sức hút mạnh mẽ.

Còn hoa lan vàng lại là biểu tượng của tình bạn, của niềm vui mong cầu cho một khởi đầu tốt lành.

Nên tặng hoa lan vào dịp nào?

Thật không dễ khi đi tìm hiểu hết tầng tất cả các tầng ý nghĩa hoa lan.Tuy vậy, bạn chỉ cần hiểu được chọn loại hoa lan nào và tặng dịp nào phù hợp nhất.

Hoa lan hồ điệp thể hiện cho sự thịnh vượng giàu có hay còn tượng trưng cho hạnh phúc trọn đầy. Do đó đây có thể là một món quà tân gia đặc biệt, ấm áp và ý nghĩa cho gia chủ nhận được chúng.

Xem thêm : ý nghĩa loài hoa theo ngày lễ

Ý nghĩa hoa lan  hồ điệp sẽ mang đến hy vọng về sự may mắn, giàu có đủ đầy.

Hay những nhành hoa lan có thể lựa chọn hoa cưới, trang trí xe cưới. Đây sẽ là điểm nhấn đặc biệt cho ngày lễ trọng đại. Không chỉ bởi vẻ đẹp mà còn loài hoa này được giới yêu hoa ưa chuộng bởi nét đẹp ý nghĩa đa tầng đa lớp. Tựu chung lại  ý nghĩa hoa lan là sự hy vọng, nét thanh cao và sức sống mãnh liệt.  Loài hoa mang dáng dấp kiêu sa, tao nhã phù hợp cho những dịp lễ trọng đại, là sắc hương không thể thiếu trong những lễ cưới truyền thống của người Việt.

Hoa cưới cầm tay Lan hồ điệp – Sang trọng và đẳng cấp

Cùng Maoluong điểm qua các mẫu hoa cưới cầm tay cô dâu từ lan hồ điệp nhé ^^