Một lễ cưới hoàn hảo là sự kết hợp của rất nhiều thứ, trong đó màu sắc của hoa cầm tay cô dâu là một điều quan trọng. Màu sắc hoa cầm tay cô dâu có thể là màu sắc chủ đạo của đám cưới như trắng, tím, vàng…. Đôi khi đó có thể là loài hoa ý nghĩ với cô dâu và chú rể.

Hoa cầm tay cô dâu mang ý nghĩa thiêng liêng, đặc biệt trong ngày cưới. Nó là bước đầu thể hiện hạnh phúc của cặp đôi. Mỗi loài hoa truyền tải một thông điệp, ý nghĩa riêng. Và khi những bông hoa được kết thành hoa cưới, nó cũng mang ý nghĩa của mình truyền tải tới cô dâu chú rể.

Hoa hồng

Hoa hồng luôn là loài hoa biểu tượng của tình yêu, được mệnh danh là ngôn ngữ của tình yêu. Nó tượng trưng cho một tình yêu nồng cháy và lãng mạn. Hoa-hong-do đã có từ rất lâu đời, trải qua nhiều nền văn hóa – cả phương tây và phương đông.

Nhưng ở bất kì đâu, nó cũng luôn là loài hoa được yêu thích nhất, và biểu tượng cho một thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng: Tình yêu.

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương được coi là người yêu của mặt trời. Cả cuộc đời chỉ biết hướng về mặt trời. Chính bởi vậy ở hoa hướng dương ta luôn cảm nhận được sự ấm áp. Ấm áp từ ánh nắng mặt trời rực rỡ ánh hay từ màu vàng sáng chói.

Và cũng bởi đặc tính luôn hướng về phía mặt trời để đón sáng. Mà hoa hướng dương được con người gửi gắm với nhiều đức tính tốt đẹp như: lòng trung thành, sự thủy chung, tính cách ấm áp cởi mở và hòa đồng, sự nhiệt huyết và tốt bụng.

Trong tình yêu, hoa hướng dương tượng trưng sự chung thủy, cho một tình yêu thủy chung. màu vàng rực rỡ luôn hướng về mặt trời thể hiện niềm tin và sự hy vọng trong tình yêu, luôn mong chờ những điều tươi sáng nhất. Đặc biệt, hoa hướng dương với màu vàng rực rỡ cũng chính là màu sắc của sự may mắn.

Hoa lavender

Hoa lavender là loài hoa bắt nguồn từ sự chân thành, thể hiện tình yêu mộc mạc. Mang nét tím đặc trưng, thể hiện cho sự chung thủy, trọn vẹn.

Hoa oải hương Đà lạt

Hoa tượng trưng cho tình yêu son sắc thủy chung. Cùng nhau vượt qua sóng gió, khó khăn. Chọn hoa cầm tay cô dâu là lavender, chính là lời hứa cho sự thủy chung, trọn vẹn.

Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn không chỉ mang hình tượng của vẻ đẹp tinh khôi và nồng nàn, thanh khiết như hạt sương ban mai mà còn mang ý nghĩa của sự tinh tế, sang trọng và đẳng cấp của sự chân thành, hạnh phúc, và đầy tính trang nhã. Tất cả đã tạo nên cho nên cho mẫu đơn những đặc trưng, ý nghĩa riêng. Chọn hoa cầm tay cô dâu là hoa mẫu đơn mang đến sự may mắn, lòng chung thủy sắc son, một cuộc sống vẹn tròn tình yêu đôi lứa.

Hoa linh lan (Our Lady’s tears Nước mắt của Mẹ)

Theo truyền thuyết loài hoa này mọc lên từ nước mắt của Đức Mẹ dưới chân Thánh Giá.

Là biểu tượng của hạnh phúc, sự thuần khiết và nhún nhường vì nó có màu trắng và đầu hoa cúi xuống. Đây cũng là loài hoa luôn được sử dụng trong đám cưới của hoàng gia Anh.

Tìm hiểu thêm : y nghia loai hoa linh lan

Địa chỉ mua hoa cầm tay cô dâu

Nếu cô dâu chú rể còn phân vân trọng việc chọn hoa. Hãy đến với maoluong.vn để được tư vẫn, cũng như tìm được bó hoa cầm tay cô dâu thích hợp cho lễ cưới.