Hoa anh đào – quốc hoa của xứ sở mặt trời mọc. Đây là loài hoa mang vẻ đẹp thuần khiết, mong manh mà vẫn quyến rũ. Có nguồn gốc từ Nhật Bản, sau này nó phổ biến ở nhiều quốc gia như Việt Nam, Hàn Quốc, Đài Loan… Vậy ý nghĩa hoa anh đào là gì? Hãy cùng Maoluong tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé ^^

Hoa anh đào có tên tiếng anh là Cherry blossom

Hoa anh đào (tên tiếng anh là cherry blossom) phân bổ chủ yếu ở các vùng có khí hậu ôn hòa với mùa đông dài và lạnh, mùa hè mát mẻ. Tại Việt Nam loài hoa này có ở những vùng núi hay đặc biệt nhiều nhất ở Đà Lạt. Chính bởi vậy, vào mỗi mùa hoa Cherry blossom tại đây thu hút rất nhiều du khách đến vùng đất này để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng.Hoa anh đào không chỉ thu hút bởi vẻ đẹp bên ngoài mà còn bởi ý nghĩa hoa anh đào thực sự sâu sắc.

Giải đáp ý nghĩa của hoa anh đào

Hoa Cherry blossom hay còn gọi là quốc hoa của đất nước Nhật Bản. Vì thế ý nghĩa của hoa anh đào cũng đặc trưng về văn hóa của xứ sở mặt trời mọc. Chúng thường nở vào mùa xuân tượng trưng cho sự niềm hy vọng, niềm vui và sự tươi mới của lúc đất trời chuyển giao. Không chỉ thế, đây còn là loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp của người phụ nữ Á Đông: kiêu sa, trong sáng nhưng cũng rất mong manh và thu hút.

Chúng là quốc hoa của Nhật Bản

Người ta thường ví ý nghĩa hoa anh đào giống như thanh xuân của con người. Tuy chúng thật đẹp, thật rực rỡ, tỏa sắc tỏa hương rợp trời nhưng lại ngắn ngủi, chóng tàn.

Hoa anh đào tiếng nói đại diện của hòa bình

Bên cạnh những lớp nghĩa ở trên thì ý nghĩa của hoa Cherry blossom còn được biết đến là loài hoa có sức sống mãnh liệt, chúng sinh sôi, đâm chồi nở hoa ngay cả khi thời tiết khắc nghiệt nhất.

Read more: Đám cưới cổ tích dưới tán hoa anh đào tại Vancouver

Hình ảnh ấy giống như thông điệp rằng không được đầu hàng số phận, dù ở hoàn cảnh khốn khó nhất cũng phải tỏa sáng, hướng tới điều tốt đẹp. Đây cũng chính là lý do mà người Nhật lựa chọn loài hoa này làm quốc hoa, rực rỡ, ngát hương nhưng vẫn khiêm nhường, tao nhã.

Cherry blossoms plenitude

Hoa anh đào thường nở vào mùa xuân khoảng tháng 3-4 là lúc chúng nở rực rỡ, khoe sắc đẹp nhất. Tặng một nhành hoa anh đào cho người thân vào mùa xuân thay cho những mong cầu về một năm an lành, ấm áp và kiên cường trước những sóng gió.

Nếu bạn không thể đến Nhật Bản hay Hàn Quốc để chiêm ngưỡng loài hoa này thì có thể lựa chọn các địa điểm như Hà Giang, Sapa hoặc Đà Lạt. Đây là hai điểm nổi bật nhất cho du khách chiêm ngưỡng hoa Cherry blossom. Hoa sẽ bắt đầu nở từ giữa tháng 12 cho đến khoảng đầu tháng 3. Nếu trót yêu vẻ đẹp hay ý nghĩa của hoa Cherry blossom thì bạn nên đến những điểm trên để chiêm ngưỡng loài hoa kiêu sa và đầy hương sắc này.