Ngày nay những chiếc xế hộp ra đời ngày càng nhiều với trang bị máy móc , nội thất hiện đại bậc nhất . Nhưng ở đâu đó vẫn có những con người lưu giữ lại những chiếc xe đã đi qua tuổi đời còn nhiều hơn chính tuổi của họ – “Xe bọ cổ – cỗ máy bốn bánh vượt thời gian” !

cafe đồ xưa

Buổi sáng cuối thu tôi dành cho mình 1 góc nhỏ tại quán Đồ Xưa Cafe của a Huy – người có niềm đam mê bất tận với những thứ mà người đời vẫn gọi là “Đồng nát” .

Ở quán của a gần như có đủ mọi thứ đồ cổ mà bạn có thể tìm kiếm nhưng có lẽ ấn tượng với tôi nhất đó là chiếc xe bọ cổ volkwagen màu đỏ mận !

Sau khi đàm đạo với A Huy chủ quán như mình là “người trong giới” tôi mới được biết : Xe bọ cổ này mới được 1 đại gia dấu tên ở Ninh Bình mua lại chỉ vì chiếc xe có hình dáng giống trong bức tranh con trai vẽ trong bài tập về nhà và đang trong quá trình độ lại !

Chiếc xe với bề ngoài cũ kĩ lộ rõ sự từng trải như ”Quỳnh búp bê” nhưng bạn sẽ k thể rời mắt khỏi nó đâu ! Tiếng xe cũng là đặc trưng riêng của dòng xe cổ này – âm thanh máy kêu rất to , lạ như 1 chàng trai hát nhạc Anh Khang theo phong cách rock vậy – vừa sâu lắng vừa bùng nổ !

A Huy cũng cho biết câu lạc bộ xe bọ cổ ngoài Hà Thành với tên gọi Bọ Thủ Đô hay tụ hội về quán của a để đàm đạo về niềm đam mê xe của họ tại quán của a tuần ít nhất thì 7 ngày còn không thì cả Tuần . Và khi những câu chuyện của a kể khiến tôi dần chìm vào giấc ngủ thì điều bất ngờ đã ập tới mà tôi chỉ nghĩ nó xuất hiện trong những bộ phim triệu đô của Hollywood

Chiếc bọ màu trắng tựa như chú bạch mã đang đợi chủ nhân

UNBELIEVABLE – Tôi thốt lên khiến mì chính bay tứ tung ! Suy nghĩ đầu tiên đi qua bộ não thiên tài của tôi là chắc chắn sau này tôi sẽ đón người bạn đời của mình bằng chiếc xe này ! Chú bọ màu trắng tựa như chú bạch mã đang đợi hoàng tử cưỡi lên – Thật không thể tin nổi ……….

Khi cảm giác vẫn còn nâng nâng tôi có hỏi A Huy người ta THUÊ XE CỔ này chắc đắt lắm a nhỉ ? Cô gái nào mà may mắn vậy anh ?

– Không đắt đâu chú em , so với giá  thuê các loại xe bình thường thì cũng chỉ chênh lệch vài chục cốc cafe chú em đang uống thôi ! Chiếc xe này được 1 chú rể ở Cầu Dậu thuê để đón Chàng Trai Của Đời mình ở Nam Viên – Xuân Hòa vào chiều này – A Huy Said ….

Nụ cười trìu mến của tôi tắt dần – Tôi thanh toán và trở về với vòng xoáy hối hả của cuôc sống.

Bài viết  có sử dụng hình ảnh bàn quyền của Nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới : Nguyễn Huyền Trang – hay được công chúng biết tới với nghệ danh ” Zô ” mà chưa hề xin phép

NTD – Phóng viên thường trú tại Đồ Xưa CAFE – Khu biệt thự liền kề C9-HDi, phố Mạc Thái Tông, Trung Hoà, Cầu Giấy, HN