Liệu Phát Xít Đức đã phát minh ra Volkswagen Beetle hay không? hãy cùng Maoluong tìm hiểu về  dòng xe Volkswagen cổ đáng yêu này nhé ^^

Adolf Hitler và volkswagen cổ

Volkswagen Beetle , dòng xe bán chạy nhất mọi thời đại nhưng chúng không phải lúc nào cũng được yêu thích.

Chiếc xe này không thực sự được phát minh bởi phát xít Đức, Họ không trực tiếp thiết kế hay chế tạo ra nó, nhưng đó chỉ là vấn đề ngữ nghĩa. Xe volswagen cổ Beetle thực sự là kết quả của kế hoạch do Adolf Hitler chỉ đạo.

Tên độc tài khét tiếng tàn độc này muốn chế tạo một chiếc xe ”đáng tin cậy” mà các gia đình lao động nghèo ở Đức có thể mua được.

Ông đã gặp nhà thiết kế xe hơi Ferdinand Porsche vào năm 1935 để cụ thế hóa kế hoạch của mình. Chiếc xe được yêu cầu phải:

  • Có đủ chỗ cho 5 người ngồi
  • Dễ bảo trì
  • Có khả năng di chuyển nhanh trên đường
  • Mức giá trung bình.

Phải mất một thời gian, chiếc xe volkswagen cổ có cấu tạo đặc biệt làm mát bằng không khí, động cơ đặt sau mới có thể xuất hiện phổ biến ở những nơi khác trên thế giới.

Nhưng nó có thực sự được chào đón?

Người Anh nghĩ rằng xe volkswagen cổ ồn ào và gớm ghiếc. Còn người Mỹ lại do dự trong việc sử dụng những thứ có liên quan tới Hitler hoặc Đảng Quốc xã.

Một công ty ô tô đối thủ của volkswagen đã tuyên bố rằng các yếu tố trong thiết kế của Porsche đã sao chép một số yếu tố của riêng họ.

Vì vấn đề này VW đã mất tới vài thập kỷ sau đó để giải quyết. Thậm chí đối thủ còn tiết lộ rằng Hitler đã đánh cắp nhiều chi tiết trong thiết kế năm 1935 của họ từ một chiếc xe trước đó.

Và nó được thiết kế và lái bởi một nhà phát minh kiêm nhà báo tên là Josef Ganz.

Hitler phát hiện ra chiếc xe của Ganz tại một buổi triển lãm năm 1933, và những yếu tố quan trọng trong thiết kế của chiếc xe này được chuyển sang chiếc Volkswagen.

Ganz thậm chí còn gọi chiếc xe của mình là May Bug. Ngay sau khi Hitler và Porsche vạch ra kế hoạch của mình, Ganz, một người gốc Do Thái, đã đóng cửa công việc kinh doanh của mình và trốn sang Thụy Sĩ.

Nhưng công chúng, những người không hề biết gì về bản quyền và các vấn đề thiết kế trong lúc Volkswagen Beetle được sản xuất.

Họ chỉ thực sự quan tâm đến mối liên hệ của chiếc xe với Hitler, Đức Quốc xã và những ảnh hưởng lâu dài của Thế chiến II.

Tuy nhiên, cuối cùng thì mọi người trên toàn cầu dần đồng ý rằng Beetle dựa trên một tiền đề vững chắc, và chấp nhận “The People’s Car” nhưng vẫn phản đối Hitler và những người theo ông ta.

Phát Xít Đức chưa bao giờ thực sự tự sản xuất hoặc bán xe volkswagen cổ, vì vậy điều đó đã giúp ích cho volkswagen sau này.

Volkswagen beetle – chiếc xe nhập khẩu bán chạy nhất tại Mỹ

Vào những năm 1960, sau một chiến dịch tiếp thị thông minh, VW Beetle đã trở thành mẫu xe nhập khẩu bán chạy nhất ở Mỹ.

Và trong khoảng thời gian này, Volkswagen đã mở rộng  các dòng sản phẩm của mình bao gồm:

  • Các dòng xe quân sự,
  • Xe bus VW sắp trở thành biểu tượng,
  • Xe Dune Buggy: vui tươi và hào hoa,
  • Dòng xe coupe
  • Mui trần Karmann Ghia giống Porsche. 

Chiếc xe volkswagen cổ Beetle làm mát bằng không khí truyền thống cuối cùng được tung ra thị trường được sản xuất ở Mexico vào năm 2003.

Tìm hiểu : lịch sử hãng xe Volkswagen

Và mặc dù nguồn gốc lịch sử không mấy tự hào của chiếc xe con bọ đáng yêu này vẫn chưa bị lãng quên, nhưng rõ ràng là hầu hết thế giới, mọi người đã không còn ác cảm đối với chúng.

Bọ volkswagen xanh đồng niên cũng được nhiều cặp đội chọn làm xe đón dâu

Dịch vụ thuê xe volswagen cổ

Cho tới bây giờ, chiếc xe con bọ này không còn được ưa truộng như thế kỷ trước. Chúng dần thay thế bởi các dòng xe hiện đại nhưng không vì thế mà chúng hết “Hot”.

Các cặp đôi ngày này thường dùng volkswagen cổ để chụp ảnh cưới hay làm xe đón dâu như một nét đặc biệt, độc lạ cho ngày đặc biệt của đời mình. Và thế là dịch vụ cho thuê xe volkswagen cổ của Maoluong cũng ra đời.

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ để trải nghiệm lái thử và chụp ảnh cùng “chú bọ” đáng yêu này thì hãy liên lạc ngay với chúng mình qua Hotline: 0982.010.090 – 0982.359.389

MR HUY – 0982.359.389

MS TÂM – 0982.010.090

Mua bán xe volswagen cổ

Nếu các bạn muốn sở hữu một chiếc Volksgen cổ thì chúng tôi cũng cung cấp một số dòng xe sau đây cho bạn tham khảo :

1. Volkswagen new Beetle convertible màu kem, BS 51A-525.01: SX 2004, ĐKLĐ 2007;

2. Volkswagen new Beetle convertible màu trắng, BS 51H-166.35: SX 2003, ĐKLĐ 2009;

Hình ảnh đẹp về xe Volkswagen cổ được phục chế

Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh đẹp về chiếc Volkswagen cổ Beetle 1964 được phục chế bởi a B.Jols tại Mỹ:

Bài viết được dịch bởi NTD

* Nguồn tham khảo

=> https://www.autoweek.com/

=> Nhóm Bọ Thủ Đô

=> Fanpage : https://www.facebook.com/thuexecohn