Một bó hoa sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt đẹp nhất trong mắt đối phương khi được nhận – đặc biệt là tỏ tình và cầu hôn . Vậy thì tại sao bạn không tìm hiểu những ý nghĩa ẩn đằng sau những bông hoa ngát hương tươi sắc ấy, để giúp mình trở thành một con người tinh tế hơn. Hãy để bài viết sau đây của chúng tôi giúp bạn nhé ^^

Ý nghĩa loài hoa hồng chắc chắn là tình yêu rồi
  1. Các loại hoa hồng.

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa cac loài hoa phổ biến hàng đầu hiện nay đó là hoa hồng. Hoa hồng có rất nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu sắc ấy lại mang một ý nghĩa khác nhau.

Hoa hong do: Một loại hoa hồng phổ biến nhất, được yêu thích nhất đó chính là hồng đỏ. Nó xuất hiện ở mọi nơi trên thế giới, trong rất nhiều không gian và sự kiện khác nhau.

Màu đỏ rực rỡ nhưng cũng đầy bí ẩn của hồng đỏ luôn được coi là biểu tượng cho phái đẹp, tình yêu và sự lãng mạn.

hoa hồng đỏ gắn với nhiều truyền thuyết

Những bông hoa hồng đỏ gắn liền với rất nhiều truyền thuyết, câu chuyện, sự tích khác nhau ở mỗi quốc gia trên thế giới.

Tuy nhiên tựu chung lại nó đều thể hiện tình cảm sâu đậm, sự thủy chung, nồng nàn và đầy lãng mạn trong tình yêu đôi lứa cũng như tình người.

Hồng trắng: Hoa hồng trắng là loài hoa có khá nhiều ý nghĩa khác nhau ở mỗi quốc gia trên thế giới.

Ở nhiều quốc gia hoa hồng trắng tượng trưng cho vẻ đẹp trong sáng, ngây thơ của những người con gái mới lớn. Bên cạnh đó ở một số nước hoa hồng trắng là biểu tượng của danh dự, sự tôn kính nên vòng hoa trắng luôn được sử dụng để tưởng nhớ người đã khuất.

Hồng vàng: Hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn, niềm vui và sự hân hoan, ấm áp trong cuộc sống

  1. Hoa hướng dương

Một đặc điểm dễ thấy nhất của hoa hướng dương đó là những bông hoa vàng luôn hướng về phía mặt trời, điều này khiến cho hướng dương trở thành biểu tượng của lòng trung thành và sự trường tồn.

Nếu bạn muốn thăm hỏi và chúc sức khỏe cũng như thành công thì hoa hướng dương cũng là một lựa chọn rất phù hợp. Có rất nhiều chú rể chọn hoa cầm tay hướng dương để tặng cho ng bạn đời của mình trong ngày cưới.

  1. Hoa ly

Hoa lily là loài hoa được rất nhiều người yêu thích hiện nay, loài hoa này cũng có những biểu tượng riêng.

Hoa lily hồng là biểu tượng cho sự sung túc, thịnh vượng. Vì vậy đây cũng là lựa chọn hàng đầu của những cơ quan, cửa hàng kinh doanh cắm tại nơi làm việc hoặc để gửi tặng khi khai trương.

Hoa lily trắng là biểu tượng cho sự chia buồn và lòng thành kính với người đã khuất.

  1. Hoa lan.

Hoa lan là loài hoa có rất nhiều loại khác nhau với hơn 25000 loại, sự phong phú ấy khiến cho loài hoa này cũng mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau như: sự thịnh vượng, tình yêu và cái đẹp.

Ý nghĩa loài hoa lan đa dạng như vậy cho nên đây cũng là loài hoa dễ kết hợp với loài hoa khác tạo nên những bó hoa với ý nghĩa riêng trong từng trường hợp và hoàn cảnh khác nhau.

Nếu bạn muốn lựa chọn một loại hoa sử dụng được trong nhiều trường hợp khác nhau thì đây chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời và không nên bỏ qua.

Có thể bạn quan tâm: ý nghĩa loài hoa lan 

  1. Hoa cẩm chướng.

Đây là loài hoa có lịch sử lâu đời từ rất nhiều thế kỉ trước, đối với người Hi Lạp cổ đại bông hoa này tượng trưng cho tình yêu và các vị thần.

Nó xuất hiện rất nhiều trong các nhà thờ công giáo bởi họ tin rằng giọt nước mắt của Đức mẹ Maria đã khiến bông hoa cẩm chướng đầu tiên khoe sắc.

Hiện nay, hoa cẩm chướng được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn, với ưu điểm hương thơm đặc biệt, lâu tàn hoa cẩm chướng còn trở thành biểu tượng của tình yêu chung thủy và quyến rũ.

Tìm hiểu thêm : ý nghĩa hoa cẩm chướng

  1. Hoa cúc

Hoa cúc được phát hiện lần đầu tiên tại Nam Phi vào năm 1884, đây là một trong những loài hoa phổ biến nhất hành tinh và được yêu thích trên toàn thế giới.

Hoa cúc vàng

Hoa cúc xuất hiện trong nhiều sự kiện quan trọng, với mỗi màu sắc khác nhau nó cũng có một ý nghĩa khác nhau. Cúc trắng tượng trưng cho sự thuần khiết, ngây thơ; cúc đỏ là sự yêu mến, thủy chung; cúc vàng là biểu tượng của tình yêu nhẹ nhàng, tình bạn.

Trên đây là bài viết Top 6 y nghia cac loai hoa thú vị mà bạn không thể bỏ qua của Maoluong . Hy vọng các bạn đã có thêm kiến thức về ý nghĩa các loài hoa ! Nếu thấy hay hãy like và share cho bạn bè cùng đọc nhé ! Thank All ^^