Những chiếc xe cổ Volkswagen đã trở thành đam mê và sự yêu thích của nhiều thế hệ người mê xe cổ. Vậy top 5 xe cổ Volkswagen nào được yêu thích nhất? Hãy cùng maoluong.vn tìm hiểu về điều đó nhé. 

Xe cổ Volkswagen – những “con bọ” bất tử.

Trước khi đến với top 5 xe cổ Volkswagen được yêu thích nhất chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một vài nét về lịch sử và đặc điểm của những chiếc xe này đã nhé.

Volkswagen Beetle Convertible

Volkswagen-hãng xe danh tiếng từ nước Đức được thành lập từ năm 1937 với nhiều dòng xe cao cấp và sang trọng đã không còn xa lạ với nhiều người. Tại Việt Nam Volkswagen bắt đầu gây ấn tượng từ những năm đất nước thống nhất với dòng xe “con bọ” Volkswagen Beetle.

Dòng xe này mặc đù đã được sản xuất từ những năm 70 thế nhưng đến nay nó vẫn chiếm giữ được một phần quan trọng trong lòng người yêu xe bởi thiết kế đơn giản nhưng độc đáo giống như hình “con bọ” . Thiết kế độc đáo cùng màu sắc tinh tế và sang trọng Volkswagen Beetle đã trở thành dòng xe được yêu thích đến tận ngày nay.

Trong dòng xe Volkswagen Beetle có rất nhiều chiếc xe với thiết kế và ý nghĩa riêng, cũng vì vậy mỗi người tùy theo con mắt thẩm mỹ và sở thích của mình lại có những lựa chọn cho riêng mình.

Dòng xe này đã không còn được sản xuất nữa tuy nhiên để thỏa mãn đam mê của mình nhiều người đã lựa chọn dịch vụ thuê xe cổ Volkswagen để có thể di chuyển trong những dịp quan trọng như: ngày cưới, chụp ảnh, dã ngoại, du lịch…

Hiện nay, ở Hà Nội cũng như một số  thành phố lớn khác như: Huế, Đà Nẵng, Sài Gòn… để thỏa mãn niềm đam mê với những chiếc xe cổ Volkswagen này, dân chơi xe đã tạo nên những câu lạc bộ yêu xe “con bọ”, đây là nơi để giới sành xe chia sẻ kiến thức cũng như gặp gỡ giao lưu trò chuyện.

Top 5 xe “con bọ” được yêu thích nhất.

Như đã nói ở trên một trong những dòng xe nổi bật của Volkswagen tại Việt Nam đó là dòng xe Volkswagen Beetle với những chiếc xe được thiết kế phần đầu xe thấp, cùng đường cong mềm mại, 2 đèn xe như mắt của những “con bọ”. Trong dòng xe này cũng có nhiều loại xe khác nhau và không phải chiếc nào cũng được yêu thích lớn. Sau đây là top 5 xe cổ Volkswagen được yêu thích nhất tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Volkswagen Beetle 1958 – 1100

Volkswagen Beetle 1958 – 1100: Đây là chiếc xe thuộc dòng Volkswagen Beetle được sản xuất năm 1958, mang thiết kế nổi bật và đặc trưng nhất cho những chiếc xe dòng “con bọ” với đường cong hoàn hảo, mui xe đóng kín, cùng những màu sắc cổ điển như: xanh, trắng, xám…

Đây là một trong những dòng xe đẹp và nổi tiếng được nhiều người yêu thích trên thế giới ngay khi vừa ra mắt. Đến nay trong giới chơi xe nó vẫn được yêu thích và sưu tầm rất nhiều.

Volkswagen Beetle Convertible 1959 – 1100

Volkswagen Beetle Convertible 1959 – 1100: Đây cũng là một chiếc xe đình đám khác của dòng Volkswagen Beetle được sản xuất 1959 với chiếc xe màu trắng nổi tiếng nhất.Chiếc xe này được thiết kế khác biệt hơn so với Volkswagen Beetle 1958 – 1100 với chiếc mui trần.

Với thiết kế mềm mại với những đường cong cuốn hút cùng màu trắng thanh lịch, đây là chiếc xe mang đầy vẻ sang trọng và tinh tế được giới thượng lưu những năm 60 yêu thích và vẫn chiếm được cảm tình của rất nhiều người trong giới mê xe ở thời điểm hiện tại.

Volkswagen Beetle 1958 ( 1100) Ragtop, Safari windows

Volkswagen Beetle 1958 ( 1100) Ragtop, Safari windows: Đây là chiếc xe độc đáo khi phần kính xe được thiết kế có thể mở ra, đóng vào linh hoạt với các thanh chống.

Với thiết kế đặc biệt như vậy thì không có gì khó hiểu khi đây là một trong những chiếc xe được yêu thích nhất.

Volkswagen Beetle 1965 – 1200

Volkswagen Beetle 1965 – 1200: đây là dòng xe được sản xuất 1965 vẫn tiếp tục phát triển trên thiết kế của Volkswagen Beetle 1958 – 1100 với các màu sắc đa dạng hơn như: đỏ, đen,…

Volkswagen Beetle 1965 – 1200 màu đỏ

Volkswagen Beetle Convertible 1967 ( 1200): Đây là chiếc xe được sản xuất năm 1967 với thiết kế thừa hưởng từ chiếc Volkswagen Beetle Convertible 1959 – 1100, vẫn là mui trần, màu trắng tinh tế thế nhưng thân xe rộng hơn và có những đường nét vuông, góc cạnh hơn.

Volkswagen Beetle Convertible 1967 ( 1200)

Trên đây là top 5 xe cổ Volkswagen được yêu thích nhất. Hi vọng bạn đã có những thông tin hữu ích nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm!