Số 8 được coi là con số may mắn nhất của người Châu Á. Nó được phát âm là “Phát” – có nghĩa là “Tiền vào nhà”. Do đó ngày mùng 8 tháng 8 lại càng đem lại may mắn gấp đôi vì nó mang ý nghĩa của sự thịnh vượng, thành công, địa vị xã hội cao hơn và may mắn bên cạnh cùng tài lộc.

Ngày nay, hoa chắc chắn là một biểu tượng may mắn của nhiều nền văn hóa trên thế giới. Những bông hoa này được vẽ và trồng ở khắp mọi nơi – từ những câu truyện cổ từ xa xưa đến những bộ phim của thời hiện đại.

Người Châu Á tin rằng hoa truyền tải thông điệp về sự tích cực thông qua các vần thơ ca hay văn học. Hãy cùng Maoluong.vn tìm hiểu xem loài hoa biểu tượng cho may mắn nhé ^^

Hoa mẫu đơn: may mắn và thịnh vượng

Hoa mẫu đơn

Hoa Mẫu đơn đã từng được công nhận là quốc hoa của Trung Quốc trong triều đại nhà Minh và nhà Thanh, và người Trung Quốc vẫn tôn vinh loài hoa phong phú này trong các bức tranh và thiết kế ngày nay.

Không có gì ngạc nhiên khi người Trung Quốc thích có hoa mẫu đơn trong nhà, vì nó tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và giàu có.

Hoa lan

Hoa lan đã từng được các học giả Phương Tây ưa chuộng đến mức văn thơ và văn học đều tập trung vào những bông hoa này. Ở Hàn Quốc cổ đại, hoa lan được sử dụng để giúp chữa bệnh – theo quy định của các nhà y học Korea.

Khổng Tử đặc biệt yêu thích hoa lan, như ông thường chỉ ra rằng loài cây này có tính cách cao quý. Ông nói, “Hoa phong lan mọc trong rừng và tỏa hương thơm ngay cả khi không có ai xung quanh để đánh giá cao.”

Tìm hiểu thêm: ý nghĩa các loài hoa lan

Hãy tặng những cành lan hồ điệp đẹp năm cành này cho cha mẹ ngay hôm nay để tỏ lòng hiếu thảo của bạn.

Hoa cẩm tú cầu là loài hoa biểu tượng cho may mắn

Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu cũng là một loại hoa tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc. Nó đặc biệt có ích cho những người làm trong lĩnh vực sáng tạo. Những bông hoa tượng trưng cho lòng biết ơn, sự giác ngộ và tâm linh.

Cẩm tú cầu còn được vị von là “Loài hoa đến từ Thiên Đường” bởi những người có tâm hôn lãng mạn như nhà thơ hay những kẻ si tình.

Bạn hãy gửi những bó hoa cẩm tú cầu màu hồng đến người cần một chút cổ vũ ngay hôm nay nhé – sẽ rất ý nghĩa đó ^^

Hoa loa kèn

Người Nhật Bản thực sự coi trọng hoa loa kèn. Thậm chí có một câu tục ngữ nói rằng, “Khi bạn chỉ còn hai xu trên thế giới, hãy mua một ổ bánh mì và một bông hoa loa kèn”. Chúng mang lại năng lượng yên bình vào nhà của bạn, và hầu hết mọi người thích cắm nó trong khu vực phòng khách. Cả hương thơm và vẻ đẹp của hoa loa kèn tượng trưng cho hy vọng và may mắn.

Hoa hồng

Cả thế giới đều yêu thích hoa hồng đỏ vì nó tượng trưng cho sự thịnh vượng và vận may tuyệt vời cho cuộc sống này. Hoa hồng tượng trưng cho hoàng gia và sang trọng.  Mọi người đều bày tỏ tình yêu của mình  thông qua hoa hồng, có lẽ họ nghĩ rằng những bông hoa này sẽ đem tới may mắn cho họ.

Bạn hãy tặng hoa hồng cho người mà bạn đang “thầm thương trộm nhớ” nhé – Sẽ hiệu quả lắm đó.

Qua bài viết này của Maoluong, hãy để ngôi nhà của bạn đã được đón sự may mắn, bạn biết phải làm gì tiếp theo ròi chứ. Hãy đảm bảo những chậu hoa được chăm sóc tốt, không có gai nhọn để luôn tỏa hương thơm trong nhà. Chúc bạn may mắn!