Ngày cưới chính là khoảng thời gian thiêng liêng, thời khắc đặc biệt và khó quên nhất trong cuộc đời mỗi người. Nhờ thông điệp của hoa cầm tay  gửi ngàn lời muốn nói cho nửa trái tim yêu thương của mình.

Hoa cưới chính là món quà tinh thần tuy nhỏ nhoi nhưng lại gắn với biết bao kỷ niệm và lắng đọng của hai trái tim đã chung nhịp đập. Để chọn được đóa hoa cưới  đặc biệt hãy tìm hiểu thông điệp mà hoa muốn truyền tải nhé!

  1. Hoa cát tường

Có lẽ đây chẳng phải là loài hoa xa lạ gì với những người yêu hoa. Bởi lẽ, hoa cát tường không chỉ mang vẻ đẹp thuần túy mà chính nó là thể hiệ cho tình yêu. Tình yêu ở hòa cát tường không sôi nổi, mãnh liệt mà nó mang chút gì đó nồng nàn, nhẹ nhàng. Hay còn có chút gì đó kín đá, tinh tế mà vô cùng sắc sảo.

Một đóa hoa cát tường vào ngày cưới như một món quà ngọt ngào và đằm thắm. Giống như vẻ đẹp e ấp, dịu dàng và mỏng manh của nàng dâu trong ngày cưới.

  1. Hoa hồng

Chắc chắn rồi, khi chú rể tặng nàng một đóa hồng chứng tỏ tình yêu của họ dành cho nàng vô cùng mãnh liệt và nồng nhiệt. Hoa hồng chính là mong muốn một tình yêu lãng mạn, hy vọng về một tương lai với bao điều may mắn sẽ đến.

Đặc biệt những đóa hoa hồng cầm tay trong ngày cưới chính là mong muốn giữ được tình yêu mãi bền chặt và nồng nhiệt như thuở ban đầu.

  1. Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn  được mệnh danh là loài hoa vương giả với vẻ đẹp vô cùng đặc biệt mà chúng có được. Mẫu đơn là loài hoa quốc sắc thiên hương tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và sắc đẹp.

 Trong tình yêu và hôn nhân, loài hoa này tượng trưng cho niềm hạnh phúc vẹn tròn, cho sự đầy đủ và tràn ngập yêu thương. Đó còn là hy vọng về một gia đình đề huề cháu con.

  1. Hoa oải hương

Chỉ lặng nghe cái tên thôi đã đủ làm trái tim con người ta xuyến xao, lạc nhịp với oải hương. Từng nhành oải hương nhỏ bé nhưng lại mang một dòng sức sống căng tràn.

Những bó oải hương được dùng trong ngày cưới cho những đôi uyên ương chính là đep về may mắn, tài lộc và tình yêu chung thủy, sắt son dù cho sông cạn, đá mòn. Và nếu rắc những bông hoa oải hương  khô trong nhà bạn sẽ nhận được bình yên, thuận hòa.

  1. Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu mang một vẻ mong manh, dịu dàng và yêu kiều luôn là lựa chọn tuyệt vời cho đóa hoa ngày cưới.  Những cánh hoa mỏng manh của loài hoa này như lời muốn nói mong được chở che, yêu thương vỗ về.

Các cánh hoa san sát nhau tạo thành từng chùm như mong cho hạnh phúc luôn đóng đầy và bền chặt mãi mãi. Có thể nói những cánh hoa cẩm tú cầu manh thông điệp về những xúc cảm chân thành trong tình yêu đôi lứa.

Hãy chọn cho mình những đóa hoa phù hợp nhất trong ngày cưới để hạnh phúc lứa đôi luôn bền chặt, để hai trái tim không bao giờ lạc nhịp và để tình yêu làm thắm xuân xanh cho đời.

Nguồn : https://maoluong.vn/