Mẫu hoa cưới hoa baby là một trong những mẫu hoa cưới hot nhất hiện nay. Mặc dù loại hoa này rất đơn giản, nhỏ nhắn, có màu trắng thuần nhưng lại rất được lòng các cô gái. Đây còn là loài hoa biểu tượng của tình yêu ngọt ngào. Bởi vậy mà các cô dâu thường lựa chọn loại hoa này làm hoa cầm tay trong ngày lễ trọng đại nhất cuộc đời.

Ý nghĩa hoa baby

Hoa baby hay còn được gọi là hoa chấm bi, tên tiếng anh là baby’s breath (hơi thở của trẻ nhỏ) hoặc gypsophila paniculata nghĩa là thích phấn. Sở dĩ loài hoa này có những tên khác biệt như vậy bởi mỗi một vùng đất, loài hoa này mang ý nghĩa riêng. Loài hoa này có vẻ ngoài mong manh, nhỏ xíu như những bông tuyết, đơn thuần, trắng trong như trẻ thơ. Những bông hoa mong manh ấy bay trong gió nhẹ nhàng tựa như hơi thở của trẻ nhỏ. Ngoài ra, cái tên gypsophila paniculata xuất phát từ thuộc tính của loài hoa này, chỉ ưa sống trên vùng đất đá vôi, thạch cao.

Loài hoa baby trắng tưởng chừng như những hạt sương trên lá, thuần khiết, mong manh, nhẹ nhàng với nhiều lớp cánh trắng muốt xếp đan xen nhau bền chặt. Loài hoa này có hai màu: trắng và hồng, phổ biến hơn cả là baby trắng. Baby mang tượng trưng của tình yêu bền chặt, cao cả, keo sơn. Nó còn thể hiện sự ngọt ngào. Chính bởi ý nghĩa hoa baby như vậy mà loài hoa này được chọn là hoa cưới cầm tay, hoa cưới trang trí chủ đạo. Hoa baby còn tượng trưng cho sự dịu dàng, e ấp, ngọt ngào của chủ nhân.

Những mẫu hoa cưới hoa baby đẹp say lòng

Hoa baby là loài hoa rất đẹp, có quanh năm và giá thành rất rẻ nên không có lý do gì bạn không lựa chọn loài hoa này là mẫu hoa cưới chủ đạo trong lễ kết hôn. Sự đơn giản, tinh tế của nó sẽ tạo nên những hình ảnh đẹp trong ngày lễ trọng đại này. Hơn thế nữa, bạn có thể hô biến rất nhiều kiểu trang trí với loài hoa này. Dưới đây là một số gợi ý mẫu hoa cưới baby đẹp nhất:

  • Bó hoa baby được bó tròn trịa với điểm nhấn là cách trang trí cán cầm tay tỉ mỉ
  • Bó hoa baby trắng được bó rối với điểm nhấn là dải nơ ren trắng dưới thân vừa đơn giản nhưng rất ấn tượng
  • Hoa baby trắng kết hợp với hoa hồng xanh tạo nên sự dễ chịu và không kém phần độc đáo
  • Hoa baby trắng kết hợp với hoa hồng tím vừa xoa dịu màu tím của hồng, vừa tạo nên điểm nhấn cho bó hoa
  • Hoa tử đinh hương tím nổi bật trên nền hoa baby mang ý nghĩa tình yêu ngọt ngào, lãng mạn
  • Hoa lan chuông như những bông tuyết kết hợp với hoa baby tạo nên sự tinh khôi, ngọt ngào
  • Hoa mộc lan, hoa hồng phấn kết hợp với hoa baby mang ý nghĩa “em đẹp kiêu sa”
  • Hoa mẫu đơn trắng, hồng kết hợp với hoa baby tạo nên sự hòa quyện tuyệt vời cho tình yêu hoàn hảo
  • Hoa baby bao quanh bông hoa thược dược hồng tạo nên sự độc đáo, nổi bật

Lưu ý

Hoa baby trắng là loại hoa nhạy cảm với nhiệt độ cao. Bởi vậy, khi lựa chọn mẫu hoa cưới hoa baby bạn nên chọn những bông hoa nụ và nên bảo quản hoa ở nhiệt độ thấp, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Nếu hoa đã nở thì không nên để hoa ở chỗ gió lộng bởi cánh hoa mỏng manh sẽ bay luôn theo gió khiến bông hoa tàn lụi kém thẩm mỹ.

Trên đây là một số gợi ý về mẫu hoa cưới hoa baby lý tưởng nhất dành cho bạn. Khi kết hợp loài hoa này bạn nên kết hợp với những loại hoa có màu sắc đối lập để tạo nên sự nổi bật cho nhau. Hoặc kết hợp với những loại hoa có màu pastel để tạo nên sự hòa quyện, nhẹ nhàng, trung hòa màu sắc và tạo điểm nhấn cho nhau. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được mẫu hoa mình yêu thích trong ngày lễ trọng đại nhất cuộc đời.

Nguồn : Maoluong