Lịch sử hãng xe vespa có lẽ là quan tâm của rất nhiều người yêu thích dòng xe máy này tại Việt Nam. Sau đây, hãy cũng bài viết của maoluong tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Lịch sử hình thành của hãng xe vespa.

Trong lịch sử hãng xe vespa, giai đoạn hình thành đánh dấu một mốc vô cùng quan trọng cho sự phát triển của dòng xe tay ga đình đám này.

Dịch vụ thuê xe cổ vespa của Maoluong

Vậy lịch sử hình thành của hãng xe này như thế nào? Năm 1884,  Rinaldo Piaggio khi đó là một chàng trai 20 tuổi đã thành lập ra hãng xe Piaggio tại Ý, chuyên sản xuất thiết bị và phụ kiện máy bay rất nổi tiếng.

Đến năm 1946, để phục hồi sản xuất sau chiến tranh Enrico (con trai Rinaldo) đã quyết định phát triển phương tiện di chuyển cá nhân thay bằng hình thức kinh doanh cũ.

Dịch vụ thuê xe cổ vespa

Từ thiết kế của chiếc xe MP6 của Corradino D’Ascanio với những cho tiết cực kì ấn tượng như: hộp số trên tay lái, khung xe và thân xe nguyên khối liền nhau, đồng hồ tốc độ, chân chống, lốp xe chất lượng, Enrico đã cho sản xuất hàng loạt dưới cái tên mới là vespa 98cc.

Với thiết kế đột phá như vậy cùng cái mác là sản phẩm xe tay ga đầu tiên đã khiến giới truyền thông và các doanh nhân vô cùng tò mò và hoài nghi. Tuy nhiên, sau đó chiếc xe đầu tiên đã vượt sự mong đợi khi thắng lớn trên thị trường.

Từ đây, hãng xe vespa bắt đầu giai đoạn phát triển mạnh mẽ của mình và chinh phục khách hàng trên toàn thế giới.

Lịch sử phát triển của vespa

Trong lịch sử hãng xe vespa, giai đoạn được xem là bước ngoặt đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ chính là từ năm 1947 trở đi. Sau vespa 98cc, Piaggio tiếp tục cho ra đời hàng loạt các mẫu xe cải tiến về cả công nghệ lẫn hình thức thiết kế nổi bất như:

  • Vespa 98 corsa circuito (1947)
  • Vespa 98 II serie (1947)
  • Vespa 125 (1949), Vespa 125 (1951)
  • Vespa 125u 1953
  • Vespa 150 GS (1955)
  • Vespa 125 (VNA2) (1958)
  • Vespa 50 (1963)
  • Vespa 125 PRIMAVERA (1967), ….

Với hàng loạt các mẫu xe cải tiến liên tục Vespa đã thành công rất lớn tại nhiều quốc gia với doanh số cao khủng khiếp lên tới 171,200 xe và hơn 10 nghìn đại lí trên toàn thế giới vào 1951. Đến nay, Piaggio thực sự đã trở thành mẫu xe có tầm cỡ thế giới khi bán được hơn 18 triệu chiếc.

Vespa mà trắng

Vespa – 1 trong những dòng xe bán chạy nhất thế giới

Bắt đầu từ những năm 70, Piaggio bắt đầu cho cải tiến công nghệ xe để phù hợp hơn với sự phát triển của công nghệ hiện đại và lối sống cũng như giao thông đô thị. Vespa 50 Elestart ra mắt năm 1969 thừa hưởng kĩ thuật của Vespa 50 special nhưng được trang bị thêm hệ thống đánh lửa điện tử.

Trải qua quá trình cải tiến không ngừng cả về kĩ thuật lẫn hình thức chiếc xe vespa đã có thiết kế như những chiếc xe ngày nay với vẻ đẹp hiện đại, nhỏ gọn, thời trang hơn và được yêu thích tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Ở Việt Nam, Vespa bắt đầu theo chân người Pháp xuất hiện vào năm 1953, nhanh chóng chiếm được yêu thích và trở thành dòng xe của giới thượng lưu từ những ngày đó.

Vespa cổ – nét đẹp của Hà Nội

Những chiếc xe vespa cổ đã là hình ảnh quá đỗi thân thuộc trên khắp các đường phố tại các đô thị lớn trước kia.

Đến nay, mỗi khi bóng dáng chúng xuất hiện trên phố người Hà Nội nói riêng và các thị dân nói chung lòng lại bồi hồi sống dậy hồi ức của một thời vang bóng.

Đến nay, dòng xe vespa mới vẫn tiếp tục giữ vững được vị trí của mình tuy nhiên đã trở thành dòng xe tay ga quốc dân được mọi người sử dụng nhiều hơn chứ không chỉ dành riêng cho giới thượng lưu như trước.

Vespa cổ cũng rất được ưa chuộng

Mặc dù đã được cải tiến và hiện đại nhưng những chiếc xe vespa cổ vẫn được giới chơi xe cổ yêu thích và sưu tầm rất nhiều.

Dịch vụ thuê xe vespa cổ

Hiện nay, các loại xe vespa cổ còn lại rất ít và có giá trị khá lớn. Để thỏa mãn niềm yêu thích cũng như nhu cầu sử dụng vespa cổ trong những không gian và sự kiện sang trọng hiện nay dịch vụ cho thuê xe cổ vespa đang được cung cấp khá nhiều.

Hi vọng bài viết Lịch sử hãng xe vespa và những điều không phải ai cũng biết  đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về lịch sử hãng xe vespa. Cảm ơn bạn đã quan tâm !